หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Bí kíp xem timeline Đế chế hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Game phương án thời gian thực - RTS Age of Empires là 1 trong những tượng đài khỏi bàn cãi của dòng Game này. Đế chế có chiều sâu về chiến thuật hiếm cuộc chơi nào sánh bằng, kể cả các cách thức RTS mới hơn về sau.

Có nhiều bộ phận trong Game bạn phải nghiên cứu với nắm được, để dường như thi công nên phương án và cách chơi hoàn hảo cho chính mình. mặc dù, không phải phần tử nào thì cũng được nhìn nhận đúng mức sức ảnh hưởng.

Một trong những số ấy là biểu đồ thời gian - timeline của cuộc đấu. đấy là phần tử tưởng như là phụ, tuy nhiên lại vô cùng cần ghi nhớ, đặc biệt là trong những công việc tinh chỉnh và điều khiển giải pháp tương xứng theo diễn tiến của cuộc chiến.

Vậy làm thế nào để theo dõi cùng đọc chính xác các thông số kỹ thuật liên quan của timeline Đế Chế? Hãy cùng bọn tôi đào bới qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

Timeline trong vòng trò chơi AOE nằm chỗ nào

Timeline - biểu đồ thời gian, là 1 biểu đồ biến thiên hướng theo giây phút thực, ghi lại những thông số liên kết đến đông người ra mắt trong vòng màn đấu, balo gồm: Military (quân sự), Economy (kinh tế) với công nghệ (công nghệ). Bên cạnh đó còn tồn tại các thông số World Population, cho người chơi hiểu rõ về con số quân/dân với mốc lên đời của từng bạn.

Để hình như xem được timeline của màn chiến, bạn dễ chơi là vào mục danh mục, rồi vào Timeline. Hoặc nhanh gọn lẹ hơn là bấm phím tắt F10.
Bảng chỉ số về quân sự chỉ trong timeline AOE
Bảng chỉ số về quân sự chỉ trong timeline AOE
Chỉ số Military về quân sự

Sau khoản thời gian mở phần timeline, từ cửa sổ Summary, bạn nhấn vào Military. Ngay lập tức các chỉ số về quân sự rồi sẽ đc hiện ra, túi ba lô gồm:

Kills: Tổng số mạng của đối thủ mà một game thủ tiêu diệt được, gồm có cả bộ đội cùng nông dân.

Lose: Ngược lại và kills, là tổng số quân và dân mà một người chơi đã biết thành mất.

Razings: số lượng công trình tổng thể của kẻ thù mà một bạn đã tiêu diệt đc.

Largest Army: Chỉ số cho thấy bạn đó đang mua quân team lớn nhất hay không. Đúng sẽ là Yes.

Total Score: Tổng số điểm về quân sự của một game thủ, là tổng hòa giữa chỉ số kills, lose với tổng số quân hiện thực.
Bảng chỉ số về kinh tế trong vòng timeline Đế chế
Bảng chỉ số về kinh tế trong vòng timeline Đế chế
Chỉ số Economy về kinh tế tài chính

Sau khoản thời gian mở phần timeline, từ cửa sổ Summary, gamer nhấn vào Economy. Ngay lập tức các chỉ số về tài chính rồi sẽ được hiện ra, bao gồm:

Gold Collected: Tổng số vàng mà một gamer đã đào được.

Villager High: Tổng số nông dân mà một người chơi mua

Exploration: mật độ phần diện tích map mà bạn đã khai phá được

Tribute Given: Chỉ số về khoáng sản cống nạp tuyệt cảm nhận từ người chơi khác. Có dấu + là đồ cho đi, dấu - là đồ nhận về.
Bảng chỉ số về technology trong timeline Đế chế
Bảng chỉ số về technology trong timeline Đế chế
Chỉ số công nghệ về technology

Sau khoản thời gian mở phần timeline, từ cửa sổ Summary, game thủ bấm vào công nghệ. Ngay lập tức những chỉ số về công nghệ rồi sẽ được hiện ra, bao gồm:

Most Technologies: Điểm technology tổng thể, đánh giá dựa trên số đời đã lên, số lượng những technology đã được game thủ phân tích từ những loài nhà chức năng.

Bronze Age First: cho biết thêm gamer nào đã hoàn thành việc lên đời 3 - thời kỳ đồ đồng, ngắn nhất. Ai ngắn nhất sẽ có được chữ Yes.

Iron Age First: cho biết thêm người chơi nào đã kết thúc việc lên đời 4 - thời kỳ đồ sắt, sớm nhất. Ai ngắn nhất sẽ có chữ Yes.

Trải Nghiệm xem timeline Age of Empires tác dụng

Lần đầu tiên xem timeline nên ở vào khoảng phút thứ 2-3. đối tượng của lần xem này là thử nghiệm xem các kẻ thù đã xây được ba lô nhiêu nông dân? Đã dò được rất nhiều diện tích map chưa? Nếu trường hợp dân số chúng ta còn ít, chỉ rõ khả năng khai thác thịt của bọn họ còn nhát. Trong khi nếu với số dân ít, tuy thế lại có chỉ số lan rộng maps cao thì bản lĩnh là bọn họ đang cần gồng mình đi khai quật những mỏ quả tuyệt săn thú ở xa nhà chính.

Lần xem thứ 2 là ở vào khoảng cách phút thứ 9-10. bây giờ mục đích của việc xem timeline là test xem dân số của đối phương đã lên mức bao nhiêu. Nếu bọn họ chỉ new xây từ 16 đến 20 dân thì xem xét thêm về chỉ số lan rộng bản đồ của bọn họ. Nếu đã mày mò tới 90% bản đồ thì nhiều khả năng bạn đó đang cần đến chơi lược lên đời sớm để đánh chém. Để ứng phó lại, game thủ phải bo nhà thật chắc chắn.

Lần xem thứ 3 là vào khoảng phút 12-13. giờ đây hãy để ý đến chỉ số đào vàng với mở rộng map của kẻ thù. Nếu cả 2 chỉ số này đều cao mang ý nghĩa bứt phá đối với trước đó thì nhiều khả năng kẻ địch cần dùng quân chém và có ngựa dò. chính vì vậy hãy bảo vệ thật chặt các mỏ tài nguyên của bản thân mình.

Trên đây chỉ là những thông báo cơ bản và một trong những Khả năng đọc timeline Đế chế dễ chơi nhất. người chơi hãy dựa theo đó với Phát hiện hình thức đọc cho riêng mình. và người đã có Khả năng chơi game đa dạng chủng loại thì điều đó không quá thách thức. Bởi dễ chơi timeline là sự diễn đạt của tổng hòa những yếu tố trong vòng trò chơi tác động lẫn nhau mà thôi. Chúc game thủ chiến AOE thành công hơn!

1 ความคิดเห็น: